THỊ TRƯỜNG SƠN XÂY DỰNG VIỆT NAM GẶP KHÓ


Và thị trÆ°á»Âng sÆ¡n xây dá»±ng sÆ¡n xây dá»±ng tăng năm 2013 là 11 đến 12% / Năm , con số tăng trÆ°á»Âng không quá cao làm ảnh hưỡng không nhỠđến các doanh nghiệp sÆ¡n.

Thị trÆ°á»Âng sÆ¡n tại Việt Nam có khoảng 60 nhà sản xuất, gồm cả trong nước và nước ngoài, trong đó chỉ có khoảng 10 nhà sản xuất sÆ¡n cao cấp. 10 hãng sÆ¡n này chiếm đến 65% thị phần, 35% thị phần còn lại thuộc vá» cuộc cạnh tranh khốc liệt của hàng chục hãng sÆ¡n nhá» khác nhau. Mức giá sÆ¡n cao cấp khoảng 60.000 – 75.000 đồng/lít, trung cấp khoảng 20.000 đồng/lít, còn thấp cấp chỉ chừng 9.000 đồng/lít.

Thị trÆ°á»Âng sÆ¡n xây dá»±ng Việt Nam gặp khó

Thị trÆ°á»Âng sÆ¡n xây dá»±ng Việt Nam gặp khó

Chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy các hãng sơn ngoại đang chiếm ưu thế và dẫn đầu ngành sơn Việt Nam .Các thương hiệu “ngoại†như Nippon, 4 Oranges (với các nhãn hiệu sơn Mykolor, Boss, Spec, Expo), ICI (Dulux), Jotun, Nippon… chiếm đa số trên các kệ trưng bày tại các cửa hàng.

Khi kễ đến các thÆ°Æ¡ng hiệu sÆ¡n nội phải nói đến các thÆ°Æ¡ng hiệu nhÆ° sÆ¡n Jimaxpaint, Bạch Tuyết, ÄÂồng Nai, ÄÂồng Tâm, Hòa Bình, ÄÂại Bàng, Alphanam… Sở dÄ© các doanh nghiệp trong nước cÅ©ng “vào cuộc†là vì thị trÆ°á»Âng bất động sản đang ngày càng “nóngâ€Â, với những công trình xây dá»±ng má»Âc lên khắp nÆ¡i. Các sản phẩm liên quan đến xây dá»±ng cÅ©ng “sốt†không kém, và sÆ¡n là một trong số đó.

Trước sá»± cạnh tranh gay gắt nhÆ° thế chúng ta cÅ©ng đặt dấu há»Âi vá» chất lượng của sÆ¡n của các hãng . Trong khi ngÆ°á»Âi tiêu dùng thÆ°á»Âng giao trá»Ân gói cho các công ty tÆ° vấn thiết kế xây dá»±ng, nhà thầu hay thợ.

Từ đó, điển hình như Jimaxpaint đã tổ chức hệ thống đại lý bán sỉ/lẻ. Mỗi hãng có đến vài trăm đại lý, trải dài khắp cả nước và lo “chăm sóc†các đối tượng nói trên là chủ yếu.

Chính những cạnh tranh gay gắt vá» mặt lợi nhuận đã làm thị trÆ°á»Âng sÆ¡n xây dá»±ng Việt Nam gặp nhiá»Âu khó khăn trong việc cạnh tranh với các hãng sÆ¡n ngoại.

farmaciaspain247.com/generico-cialis-comprar/

Bài Viết Liên Quan